Sự tạo nên một hàng phòng ngự tuyệt vời của bóng đá trẻ. Nó xảy ra như thế nào?

 

Khi thiết kế một hàng thủ trong bóng đá trẻ, trước tiên bạn phải tìm ra lối chơi mà bạn sẽ phòng thủ. Tôi đã thực hiện các phòng khám huấn luyện viên trên khắp đất nước và tôi vẫn chưa gặp một nhóm nào không nghĩ rằng cuộc truy quét là cách chơi mà họ CHẮC CHẮN phải dừng lại trước tiên để có được thành công ở bóng đá trẻ. Hầu hết cũng đồng ý rằng Dive, Reverse, Off-tackle Power và Drop Back Pass là những mối đe dọa số 2, số 3, số 4 và số 5. # 1, # 2 và # 3 theo thứ tự quan trọng. Tôi có thể phải đồng ý với điều đó ở một mức độ nào đó.

Bước thứ hai trong việc xác định sơ đồ phòng thủ là đảm bảo rằng bạn có một tuyên bố sứ mệnh cho đội của mình. Kế hoạch phòng thủ của bạn phải phù hợp với nhiệm vụ của bạn. Tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi là: Phát triển tình yêu và sự đánh giá cao đối với trò chơi ở người chơi để họ có thể hưởng lợi từ những bài học cuộc sống mà trò chơi dạy. Chúng tôi muốn chơi thứ bóng đá cạnh tranh, nơi những cá nhân trung bình và toàn đội có thể thành công khi chơi tất cả mọi người trong mọi trận đấu bất kể hoàn cảnh nào.

Rõ ràng nếu bạn giống chúng tôi và sẽ chơi tất cả mọi người (không phải tất cả số tiền như nhau) hoặc có các quy tắc chơi tối thiểu, bạn phải tự hỏi bản thân mình; “Những cầu thủ yếu nhấvtv6 trực tiếp bóng đá t của tôi có thể chơi ở đâu, nơi họ có thể đạt được thành công cá nhân và gia tăng giá trị của đội trên từng khoảnh khắc?”. Bạn phải tự hỏi mình, những kế hoạch và kỹ thuật nào không chỉ giúp chúng tôi ngăn chặn những pha chơi mà chúng tôi phải phòng ngự mà còn phù hợp với mục tiêu của tôi là chơi những người chơi yếu hơn ở hàng thủ?

4-4

Khi chúng tôi thiết kế hàng thủ, chúng tôi sử dụng bây giờ, chúng tôi bắt đầu với sơ đồ 4-4 mà chúng tôi có được từ Jay Smith, người trước khi huấn luyện với chúng tôi đã từng huấn luyện tại trường trung học Canyon Springs California. Họ đã giành được hai chức vô địch quốc gia USA Today trong nhiệm kỳ của Jay ở đó. Mặc dù cách phòng thủ này hoạt động rất tốt đối với các đội “được chọn” của chúng tôi, nhưng nó không hoạt động tốt chút nào đối với các đội không được chọn của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy hàng phòng ngự này cần 2 tiền vệ khá tốt, 2 hậu vệ biên phải khá thể lực, 4 hậu vệ thể lực và năng nổ và 3 hậu vệ biên. Mặc dù các đội “tuyển chọn” của chúng tôi không phải lúc nào cũng có sự kết hợp hoàn hảo giữa các cầu thủ cho hàng thủ này, nhưng họ đã có thể làm cho nó hoạt động tốt. Các đội “được chọn” của chúng tôi là những cầu thủ xuất sắc nhất được chọn từ nhóm 100-150 cầu thủ, những người không được chọn sẽ được đưa vào đội “B” và đấu với các đội “B” khác có quy mô và khả năng tương tự. Như bạn có thể tưởng tượng những đội “A” đó được tạo thành từ một nhóm trẻ em khác nhiều so với đội “B” của chúng tôi.

Cần thay đổi

Mặc dù giải đấu này không có luật chơi tối thiểu, nhưng tôi đã yêu cầu luật chơi tối thiểu 8 lần cho tất cả các đội của tôi trong giải đấu và luật chơi tối thiểu 16 lần cho đội cá nhân của tôi, để cho các huấn luyện viên khác của tôi thấy rằng 8 lần chơi thật dễ dàng tham gia. Với khoảng 25 cầu thủ mỗi đội, chúng tôi đã phải thực sự hối hả để mọi người có được lượt chơi của họ. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi không có đủ thể lực cho các đội không được chọn này để chạy 4-4 một cách hiệu quả và đưa mọi người vào trận như chúng tôi muốn. Các cầu thủ yếu hơn của chúng tôi chỉ chơi xung quanh khi chơi trong khoảng không gian đó và chúng tôi không có 2 tiền vệ trụ vững chắc để neo giữ trung lộ, tất cả các mũi nhọn đều thuộc về đội “A”. Chúng tôi đã bị đánh bại trong các pha càn quét vì 2 tiền vệ xuất sắc nhất của chúng tôi phải chơi trung lộ và với 2 cầu thủ xuất sắc nhất tiếp theo chơi hậu vệ biên bên ngoài, họ không thể cắt đứt đường quét khỏi vị trí của mình.