Victory Bell Trophy – Mizzou Tigers và University of Nebraska Cornhuskers Rivalry Football Game

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nhiều người theo dõi môn bóng bầu dục đại học không nhận ra rằng trận đấu giữa những chú hổ của Đại học Missouri (viết tắt là Mizzou) và Đại học Nebraska Cornhuskers để giành chiếc cúp Chiến thắng là cuộc đối đầu lâu đời thứ hai trong khuôn khổ Đại hội 12. Sự cạnh tranh của Đại học Missouri và Đại học Kansas trước sự cạnh tranh của Cornhusker và Tigers một năm và năm ngày. Ngoài việc là đối thủ lâu đời thứ hai trong đại hội của họ, đây thực sự là đối thủ lâu đời thứ ba ở phía tây sông Mississippi mặc dù hầu hết những người hâm mộ bóng đá bình thường không đến từ khu vực thường không coi hai chương trình này là đối thủ.

Chuông Chiến thắng là tên của chiếc cúp được trao cho nguyễn công phượng stats người chiến thắng hàng năm của trò chơi này. Ý tưởng về chiếc cúp chuông được tuyên bố bởi cựu giám đốc thể thao Chester Brewer của Đại học Missouri vào năm 1926. Chiếc cúp Victory Bell là một chiếc cúp lưu động có nghĩa là chương trình chiến thắng được giữ chiếc cúp cho đến khi nó được chơi lại trong trận đấu tiếp theo được tổ chức mùa sau. Điểm số của mọi trận đấu kể từ năm 1926 đã được khắc trên Chuông Chiến thắng.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai chương trình cách nhau 320 dặm này diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 1892. Trò chơi được chơi ở Omaha, Nebraska (Đại học Nebraska có trụ sở tại Lincoln, NE) và giành chiến thắng bởi đội Cornhusker. Chuỗi trận đang diễn ra hiện đã lên tới tổng cộng 103 trận cho đến năm 2009 và Cornhusker đã dẫn trước Mizzou Tigers với thành tích trong trò chơi kình địch này là 64-36-3.

Trong phần lớn lịch sử của loạt phim, bảng xếp hạng tổng thể rất gần nhau. Cho đến năm 1978, Đại học Nebraska đã dẫn trước sít sao chỉ với cách biệt năm trò chơi trước khi giành chiến thắng trong mỗi cuộc thi trong số hai mươi bốn cuộc thi tiếp theo. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2003 trong một trận đấu trên sân nhà ở Columbia, chương trình bóng đá MO the Mizzou đã giành được chiến thắng đầu tiên trước đối thủ không đội trời chung này sau 25 năm. Điều khó chịu đặc biệt này xảy ra khi đội Cornhusker bước vào trò chơi xếp thứ 10 trong nước trong khi Đội hổ Missouri không khoan nhượng khi bước vào cuộc thi.

Không ngạc nhiên khi các cổ động viên Missouri tràn vào sân, cột mốc cầu môn bị phá bỏ và các học sinh ăn mừng đến khuya. Đối với hầu hết tất cả những sinh viên giỏi giang tại khuôn viên trường Columbia, trận đấu vào tháng 10 năm 2003 là trận thắng đầu tiên của Những chú hổ trong cuộc đối đầu này trong cuộc đời của họ. Gần 5 năm sau, vào ngày 4 tháng 10 năm 2008 Mizzou giành được chiến thắng đầu tiên tại Lincoln, NE sau 30 năm. Trước chiến thắng này, chiến thắng cuối cùng của Tigers tại Lincoln đã xảy ra khi NFL Hall of Famer Kellen Winslow Senior đang chơi cho Missouri Tigers. Đã quá nhiều thời gian trôi qua mà con trai của Kellen Winslow (Kellen Winslow Junior) đã chơi ở NFL.